"

Vì sao nên chọn sơn chống nóng mái tôn

sơn chống nóng

Vì sao nên chọn sơn chống nóng mái tôn để đối phó với thời tiết khắt nghiệt?

Sơn chống nóng hiện nay được xem là một trong những giải pháp áp dụng cho thời tiết nắng nóng lên cao độ đặc biệt là các nước thuộc khu vực nhiệt đới như Việt Nam 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống nóng được nhiều người áp dụng để đối phó lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Bên cạnh sử dụng điều hòa để chống nóng thì người ta cũng ưa chuộng các phương pháp chống nóng bằng sơn hoặc bằng các vật liệu phủ trên bề mặt nóc nhà. Sơn chống nóng hiện nay được xem là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn vì nó có hiệu quả chống nóng cao. Mang lại nhiều lợi ích thiết thực cũng như giúp cho chúng ta tiết kiệm chi phí khi phải đối phó với cái nóng hàng ngày.

sơn chống nóng

Sơn giúp chống nóng hiệu quả

Vì sao nên chọn sơn chống nóng mái tôn? 

Có nên sơn chống nóng mái tôn hay không là một trong những vấn đề hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm khi biết được ưu điểm của sản phẩm này. Để giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sơn cách nhiệt, cũng như một vài tác dụng khi sử dụng sơn cho mái tôn sẽ được chia sẻ kỹ càng.

Giúp giảm nhiệt độ trong nhà

Hiệu quả từ sơn chống nóng mái tôn mà được nhiều người đánh giá cao nhất đó là nó giúp cho chúng ta có thể giảm nhiệt độ bên trong nhà. Khi chúng ta phủ lớp sơn này trên mái tôn thì nó sẽ đóng vai trò như một lớp cách nhiệt. Đồng thời nó còn có tác dụng rất tốt trong việc phản xạ lại ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mái tôn gây gia tăng nhiệt độ.

Trên thực tế nhiều hộ gia đình sử dụng loại sơn cách nhiệt này để phủ lên bề mặt của mái tôn nhận thấy là nó giúp giảm nhiệt độ rõ rệt. Đến với nhiệt độ ngoài trời là 60 độ C thì nó có thể giúp cho chúng ta giảm từ 12 đến 25 độ C. Đặc biệt ở nhữrồi jang khu nhà có trần thấp thì hiệu quả của loại sơn này được chứng minh rõ rệt hơn.

Xem thêm: Bọc cách nhiệt đường ống chiller

sơn chống nóng

Sơn có tác dụng cách nhiệt và phản xạ nhiệt độ

Có thể sử dụng cho rất nhiều bề mặt khác nhau 

Mặc dù đây là một trong những sản phẩm được thiết kế để sử dụng cho mái tôn tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì loại sơn cách nhiệt này có thể sử dụng cho rất nhiều bề mặt khác nhau. Do cấu tạo từ loại sơn gốc nước có tính bám dính cao nên nó có thể sử dụng cho bề mặt tôn, xi măng hoặc cả bê tông.

Chính vì lý do đó mà chúng ta có thể sử dụng sơn cách nhiệt cho rất nhiều bề mặt khác nhau để giúp cho không gian trong ngôi nhà trở nên dịu mát hơn. Đặc biệt ở những khu vực có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp gây nóng thì chúng ta có thể phủ một lớp sơn để tạo ra một bề dày vừa phải phản xạ lại sự tác động của ánh nắng.

Giá thành phù hợp

Và một trong những vấn đề mà khách hàng cực kỳ quan tâm về sơn chống nóng đó chính là giá thành của loại sơn này bán trên thị trường hiện nay ra sao. Hiệu quả từ sơn chống nóng mái tôn được chứng minh là khá tốt tuy nhiên nó có giá thành cực kỳ phù hợp. Giá bán của một hộp sơn chống nóng dao động từ 1.500.000 đến 2.000.000 đồng, tùy thương hiệu cho trọng lượng 20kg.

Nếu như chúng ta lựa chọn loại sơn có chất lượng tốt và áp dụng một kỹ thuật thi công chất lượng thì thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sau khoảng 5 năm nếu như chúng ta muốn sơn có thể hoạt động tốt thì nên tân trang lại bằng một lớp sơn khác. Thời gian sử dụng lâu cộng với giá thành rẻ là một trong những ưu điểm của loại sơn này so với các phương pháp cách nhiệt khác bán trên thị trường hiện nay.

Nên xem thêm: Phun foam pu bọt xốp cách nhiệt chống nóng

sơn chống nóng

Sơn cách nhiệt có giá cả vừa phải

Tiết kiệm chi phí 

Có nên sơn chống nóng mái tôn hay không? Thì lời khuyên chân thành dành cho khách hàng có yêu cầu chống nóng cho mái tôn là nên. Vì bên cạnh hiệu quả từ sơn chống nóng mái tôn mang lại thì bạn sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong việc sử dụng máy điều hòa.

Nếu như nhiệt độ thời tiết bên ngoài quá cao thì bắt buộc máy điều hòa muốn làm lạnh không gian thì nó phải làm việc hết công suất. Việc máy điều hòa làm việc hết công suất trong một khoảng thời gian dài dễ dẫn đến tuổi thọ của máy bị ảnh hưởng. Đồng thời chúng ta phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn trong việc tiêu tốn điện năng sử dụng cho máy điều hòa.

Khi chúng ta áp dụng các phương pháp làm giảm nhiệt độ cho không gian nhà ở thì máy điều hòa của chúng ta sẽ không cần phải làm việc quá công suất. Đáp ứng được công suất của máy điều hòa đồng thời giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn trong việc sử dụng điện năng hàng tháng. Đặc biệt là tuổi thọ của máy điều hòa được kéo dài giúp cho chúng ta tiết kiệm trong việc thay thế máy điều hòa mới.

Bảo vệ tốt hơn cho các vật dụng bên trong 

Sơn chống nóng bên cạnh sử dụng cho không gian nhà ở thì nó còn được sử dụng cho nhà máy và xí nghiệp. Nhiệt độ làm việc của nhà máy bao giờ cũng cao hơn so với những khu vực khác. Khi chúng ta giảm nhiệt độ bên trong nhà máy không chỉ giúp cho nhân viên có thể làm việc hiệu quả mà nó còn bảo vệ các loại hàng hóa cũng như trang thiết bị máy móc.

Đây được xem là một trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời đối với những ai đang sử dụng kho chứa hàng với số lượng lớn. Đặc biệt đối với những kho chứa hàng chứa những vật dụng dễ cháy thì việc chúng ta giảm nhiệt độ bên trong sẽ hạn chế được tình trạng phát hỏa do nhiệt độ cao.

Xem thêm: Máy phun trộn bọt xốp pu polyurethane

sơn chống nóng

Sơn cách nhiệt sử dụng cho nhà xưởng

Một vài công dụng tuyệt vời khác

Việc chúng ta sử dụng sơn chống nóng không chỉ giảm giảm nhiệt độ của không gian mà nó vào là một trong những cách để kéo dài thời gian và tuổi thọ của mái tôn. Nó sẽ đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ và giúp cho mái tôn có thể có được độ bền cao hơn. Đồng thời một trong những ưu điểm khi chúng ta sử dụng loại sơn cách nhiệt đó là nó sẽ hạn chế tiếng ồn, nhất là trong điều kiện thời tiết trời mưa.

Cách sử dụng sơn chống nóng như thế nào là hiệu quả?

Cách sử dụng sơn chống nóng cũng khá đơn giản bạn chỉ cần cần tiến hành theo những bước sau đây là có thể thi công

  • Đối với những mái tôn mới lộp hoặc những mái tôn không bị rỉ sét thì chúng ta chỉ cần làm sạch bề mặt. Sau đó dùng sơn cách nhiệt sơn lên từ 1 đến 2 lớp để chống nóng.
  • Đối với những mái tôn bị rỉ sét thì chúng ta cần phải làm sạch lớp gỉ sét trước khi sử dụng sơn cách nhiệt để phủ bề mặt.
  • Đối với những mái tôn đã sơn một lần cần phải sơn lại thì chúng ta sẽ loại bỏ những lớp sơn bị bong tróc, vệ sinh sạch sẽ rồi mới tiến hành sơn phủ bề mặt.

sơn chống nóng

Sơn cách nhiệt có thời gian thi công nhanh

Giá sơn cách nhiệt chống nóng ra sao? 

Giá sơn chống nóng bán trên thị trường hiện nay khác nhau nó còn tùy thuộc vào thương hiệu, cũng như số lượng mà khách hàng đặt mua. Giá sơn cách nhiệt chống nóng mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp cho quý khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ với đại lý phân phối.

STT Sản phẩm  Bao bì Giá bán
1 Sơn cách nhiệt TÔN kova KN 05 Lon 5kg 698.000
2 Sơn cách nhiệt TÔN kova KN 05 Thùng 20kg 2.783.000

 

3 Sơn cách nhiệt Mái Sàn  kova KN 06 Lon 5kg 349.000
4 Sơn cách nhiệt Mái Sàn  kova KN 06 Thùng 20kg 1.387.000
5 Sơn cách nhiệt Mái Tôn Intek Lon 5 Lit 768.000
6 Sơn cách nhiệt Mái Tôn Intek Thùng 17 Lít 2.486.000
7 Sơn chống Rỉ Mái Tôn Intek Lon 5 Lít 768.000

sơn chống nóng

Sơn cách nhiệt dễ dàng mua tại các đại lý

Với những thông tin chia sẻ về sản phẩm sơn chống nóng hy vọng quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ công ty TNHH phát triển công nghệ PU Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn.

Vui lòng liên hệ với công ty PU việt nam qua số điện thoại:

Điện thoại (024-6655-4183) (HN,HCM) Hotline: 0972142916

Hoặc E-mail: ptpuvietnam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congnghepu

Youtube:https://www.youtube.com