"

Keo bọt cách âm là gì? Đơn vị thi công cách âm uy tín

bình xịt bọt xốp

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những quan tâm, thắc mắc của quý khách liên quan đến keo bọt cách âm là gì, đơn vị nào thi công dịch vụ này thì uy tín.

Keo bọt cách âm là gì?

Keo bọt xốp cách âm còn được hiểu là một loại nhựa do hai chất thành phần tổng hợp lại, khi trộn hai chất này với nhau khoảng 28-32s sẽ xảy ra xúc tác và phản ứng, sau khi gặp không khí và độ ẩm thích hợp sẽ tạo thành poly foam.

Keo bọt cách âm này có khả năng cách âm một cách hiệu quả
Keo bọt cách âm này có khả năng cách âm một cách hiệu quả

Các chất hóa học này phản ứng với nhau rất nhanh trong không khí, sau đó trương nở tạo thành một lớp Foam liền mạch liên kết bền vững, không bị nứt gãy. Nó bám dính trên bề mặt vật liệu, không cho âm thanh, độ ẩm, không khí đi qua. 

Vì thế mà keo bọt cách âm này có khả năng cách âm một cách hiệu quả. Ngoài ra còn chống nóng, chống cháy, chống ồn giúp bảo vệ bề mặt không bị oxy hóa, trám trét các khe nứt, chống thấm… Từ đó góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình của quý khách.

Keo bọt xốp thích hợp với những loại vật liệu nào?

Tính chất và công dụng của keo bọt xốp được nhiều doanh nghiệp sản xuất lựa chọn cho công trình của mình. Tuy nhiên quý khách hàng cần hiểu rõ các sản phẩm thích hợp để sử dụng keo hiệu quả nhất. Dưới đây là một số vật liệu được khuyên sử dụng keo bọt xốp: 

 • Trên thị trường hiện nay, khách hàng có thể có nhiều lựa chọn tiêu dùng khác nhau, trong đó keo bọt xốp Polyurethane Foam được dùng khá phổ biến. Mọi người dùng keo này trong thi công lắp đặt tấm panel; trong phòng sạch hay phòng lạnh cần giữ nhiệt, cách âm, trám kín lỗ hổng. Với những trường hợp này, quý khách nhớ đừng bỏ qua keo bọt nở.
Keo bọt xốp được phun cho bề mặt gỗ
Keo bọt xốp được phun cho bề mặt gỗ
 • Bên cạnh đó, quý khách hoàn toàn có thể sử dụng keo bọt xốp cho nhiều bề mặt khác nhau như bề mặt bê tông, tường nhà thông thường hay đến bề mặt kim loại, gỗ, thủy tinh; lắp đặt hệ thống cửa hay để lấp kín lỗ hổng. Vì có tính ứng dụng cao nên quý khách đừng ngần ngại trải nghiệm keo xịt bọt xốp để chống thấm, cách âm, cách nhiệt cho công trình của mình.

Ứng dụng của keo bọt cách âm

Keo bọt cách âm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp, dễ thấy ở những công trình sau: 

 • Lấp đầy những vết nứt, khe hở tường, khung cửa các loại, các đường ống xuyên tường.
 • Lắp ghép các tấm panel khi thi công trong kho lạnh.
 • Bịt kín vòng quanh các cửa đi, cửa trượt, cửa sổ.
 • Trám kín các khe hở, lỗ hổng quanh ống dẫn điện, ống thông hơi.
 • Tạo xốp để làm tôn xốp, tôn lạnh.
 • Thích hợp với hầu hết các nguyên liệu trong xây dựng.
 • Dùng làm tường cách nhiệt trong các khu công nghiệp, khu chiết xuất, nhà ở, kho hàng…
 • Trám khe hở trên tường, trần và sàn nhà.
 • Bịt kín khe hở ở khung cửa sổ và cửa ra vào.
 • Lấp đầy khoảng trống bao quanh dây dẫn và đường ống xuyên qua tường nhà, sàn nhà.
 • Lắp ghép các tấm Panel kho lạnh được dùng trong khoang lạnh tàu cá đánh bắt xa bờ.
 • Đối với việc thiết kế tường cách âm cho phòng thu, phòng karaoke thì keo bọt xốp cách âm dùng để bịt kín, đảm bảo cho các vết nứt và khe hở được dán kín, chống sự rung động và tiếng ồn bên ngoài một cách vô cùng hiệu quả.

Phân loại keo bọt cách âm

Hiện nay, có 2 cách phân loại foam PU chính là phân theo thành phần hóa học và theo mục đích sử dụng

Phân theo thành phần hoá học

Về thành phần hóa học, có thể chia foam PU thành 2 loại:

 • Foam PU 2 thành phần: Là nhựa tổng hợp được tạo nên từ 2 thành phần là Polyol và Isocyanate. Khi được trộn đều theo tỉ lệ nhất định, phản ứng hóa học giữa 2 chất sẽ xảy ra. Từ đó tạo nên lớp Pu Foam hóa rắn ngay trên bề mặt vật liệu. Rất tốt trong việc chống thấm, chống nóng, cách nhiệt.
 • Foam PU 1 thành phần: là loại keo bọt nở Polyurethane 1 thành phần tự trương nở khi tiếp xúc với độ ẩm không khí và khô cứng trong điều kiện bình thường

Phân theo mục đích sử dụng

 Về mục đích sử dụng, foam PU có thể chia thành 3 loại:

 • Keo bọt nở cách âm, cách nhiệt
 • Keo bọt nở chống thấm
 • Keo bọt nở chống cháy

PU Việt Nam – Đơn vị thi công cách nhiệt uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH Phát triển công nghệ PU Việt Nam là một trong những công ty thi công dịch vụ cách âm, cách nhiệt tốt nhất hiện nay. Đây là công ty lâu đời được thành lập từ năm 2016, chuyên nhập khẩu các thiết bị, sản phẩm liên quan đến máy móc dây chuyền liên quan tới việc sản xuất sản phẩm Foam xốp pu Polyurethane. Về chất lượng, sản phẩm đã được thông qua hệ thống chất lượng quốc tế ISO và tất cả sản phẩm đều được đánh dấu kiểm nghiệm CE.

Công ty cũng có nhiều đội ngũ, kỹ sư có tay nghề cao cùng với thiết bị gia công cơ khí tiên tiến, phòng thiết kế hiện đại, thiết bị kiểm tra chuyên nghiệp, trung tâm kiểm tra sản phẩm. Bên cạnh đó, công ty cũng có có đội quản lý chất lượng toàn diện để luôn đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Vì vậy, khách hàng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của PU Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn về sản phẩm và đặt lịch xem máy trực tiếp:

Nếu quý khách có nhu cầu về keo bọt cách âm cho công trình hay nhà ở của mình, hãy liên hệ Công ty TNHH Phát triển công nghệ PU Việt Nam để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách chi tiết.