"

Quy trình thi công phun pu foam cho các công trình

Thi công phun Pu Foam được xem là giải pháp tối ưu để chống nóng cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn mơ hồ không hiểu quy trình thi công phun Pu Foam cho các công trình như thế nào? Trong quá trình thi công cần lưu ý những gì? Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình thi công phun Pu Foam

Phun Pu Foam không phải là công việc đơn giản mà đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và quy trình. Dưới đây là quy trình phun Pu Foam chuẩn để đảm bảo khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt cho các công trình

  • Bước 1: Chuẩn bị vật tư, máy móc

 

cac-buoc-tien-hanh-phun-foam-cach-nhiet-kho-lanh-ham-ca

Chuẩn bị vật tư, máy móc để thực hiện phun Pu Foam

  –   Trước khi thi công phun PU Foam, đơn vị thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư máy móc bao gồm máy phun Foam Pu, hóa chất, khuôn mẫu, thiết bị phụ trợ, đồ bảo hộ… Các vật tư, máy móc được đầu tư hiện đại và đầy đủ sẽ giúp quá trình thi công phun Pu Foam diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

  • Bước 2: Vệ sinh bề mặt

–  Trước khi  thi công phun Pu Foam, đơn vị thực hiện cần làm sạch bề mặt các khu vực cần phun. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình phun Pu. Bề mặt cần phải sạch, không dính bụi bẩn thì lớp Pu Foam phía ngoài mới phát huy hết khả năng cách âm, cách nhiệt cho công trình.

  • Bước 3: Phun Pu Foam phủ đều lên bề mặt công trình

thi công phun pu foam

Phun Pu Foam phủ đều bề mặt công trình

 –  Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy móc và hoàn thành việc vệ sinh bề mặt, đội ngũ thợ sẽ tiến hành phun Pu Foam phủ đều lên toàn bộ bề mặt công trình. Độ dày của lớp Pu Foam có thể thay đổi tùy vào yêu cầu của từng công trình. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn kỹ thuật, lớp phủ Pu Foam nên có độ dày dao động trong khoảng 15 – 50cm. Độ dày càng cao thì khả năng chống nóng càng tốt. Lưu ý, lớp Pu Foam phải được phun phủ đều nên toàn bộ bề mặt không được để tình trạng chỗ dày chỗ mỏng.

  • Bước 4: Phun phủ lớp Urethane hoàn thiện

Nên xem thêm: Bc bảo ôn cách nhiệt đường ống

thi công phun pu foam

Phun phủ Urethane trên bề mặt để bảo vệ lớp Pu Foam

  –   Sau khi phun phủ Pu Foam, đơn vị thi công sẽ tiếp tục phủ thêm lớp Urethane hoàn thiện. Lớp phủ này sẽ giúp bảo vệ Pu Foam khỏi các tia UV qua đó tuổi thọ của lớp Pu Foam sẽ cao hơn. Lớp Urethane nên đảm bảo ở độ dày từ 1.5 – 2mm.

Lưu ý khi tìm đơn vị thi công phun Pu Foam cho các công trình

–   Quy trình phun Pu Foam chỉ gồm 4 bước tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy, khi lựa chọn phun Pu Foam cho công trình, quý khách hàng cần lưu ý tìm đơn vị thi công uy tín. Để tìm được đơn vị thi công uy tín, bạn cần bỏ túi một số lưu ý về cách lựa chọn dưới đây:

Đánh giá hồ sơ năng lực của đơn vị thi công

thi công phun pu foam

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

 –  Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phun Pu Foam cho các công trình nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả chống nóng, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ hồ sơ năng lực của từng đơn vị trước khi lựa chọn. Đơn vị thi công có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực phun Pu Foam sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình.

–   Khi đánh giá năng lực của đơn vị thi công, bạn nên xem xét dựa trên các yếu tố: kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công, hệ thống máy móc, trang thiết bị, quy trình làm việc,các công trình đã thực hiện. Một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phun Pu Foam, đội ngũ thợ tay nghề cao, máy móc, trang thiết bị hiện đại, quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và đã thi công nhiều công trình trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn

Tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ

–   Để tìm một đơn vị phun Pu Foam chất lượng thì bạn nên tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây chính là đánh giá khách quan nhất giúp bạn tìm được đơn vị thi công uy tín. Nếu một đơn vị nhận được nhiều đánh giá tích cực của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ thì sẽ mang đến sự yên tâm hơn khi bạn lựa chọn. Ngược lại, một đơn vị có những phản hồi không tốt về dịch vụ thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn.

Không nên lựa chọn đơn vị thi công phun Pu Foam vì giá rẻ

thi công phun pu foam

Đừng vội lựa chọn đơn vị phun Pu Foam vì giá rẻ

 –   Đa số mọi người đều có xu hướng lựa chọn một đơn vị phun Pu Foam giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng đôi khi giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Vì vậy, bạn đừng vội quyết định lựa chọn đơn vị thi công phun Pu Foam vì giá rẻ mà cần phải tìm hiểu kỹ về năng lực của đơn vị đó.

–  Giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, tuổi thọ lớp Pu Foam thấp, không có khả năng chống nóng thì chỉ khiến bạn mất tiền oan. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị phun Pu Foam, bạn nên so sánh giá giữa các đơn vị nhưng đồng thời cũng phải xem xét đánh giá năng lực để đảm bảo chất lượng công trình.

–  Trên đây là những bật mí về quy trình thi công phun Pu Foam và những lưu ý khi chọn đơn vị thi công. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn khi cần tìm đơn vị phun Pu Foam cho công trình của mình.

Xem Thêm Video Thi Công Phun Foam Cách Nhiệt

Vui lòng liên hệ với công ty PU việt nam qua số điện thoại:

Điện thoại (024-6655-4183) (HN,HCM) Hotline: 0972142916

Hoặc E-mail: ptpuvietnam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/congnghepu

Youtube:https://www.youtube.com