"

Bọc cách nhiệt ống lạnh hiệu quả 2020

thi công foam pu cách nhiệt ống ngầm

Bài viết dưới đây chia sẻ tầm quan trọng từ việc bọc cách nhiệt ống lạnh và vật liệu được sử dụng nhiều trong cách nhiệt ống lạnh.Cũng giống với ống nước nóng thì ống lạnh cũng cần phải sử dụng bọc cách nhiệt. Và sản phẩm này ngày càng trở lên phổ biến với nhiều lợi ích hay tính năng vượt trội từ bọc cách nhiệt ống lạnh mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về tầm quan trọng của sản phẩm và vật liệu sử dụng để tạo thành bọc cách nhiệt ống lạnh đạt tiêu chuẩn. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây

bọc cách nhiệt ống lạnh
Bọc cách nhiệt ống lạnh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

1. Tầm quan trọng từ việc bọc cách nhiệt ống lạnh

Như bạn đã tìm hiểu thì sẽ thấy được nhiệt độ trong những hệ thống lạnh sẽ dao động từ 5 – 12 độ C. Mức nhiệt độ này so với nhiệt độ môi trường bên ngoài từ 32 – 36 độ C là có sự chênh lệch lớn.

Vì vậy, hiện tượng chênh lệch này sẽ tạo ra phản ứng đọng sương, tức là không khí ngưng đọng thành nước lỏng. Khi để hiện tượng này xảy ra thì năng lượng tiêu thụ sẽ tốn hơn rất nhiều.

BỌC CÁCH NHIỆT ỐNG LẠNH
Khi dùng bọc các nhiệt ống lạnh thì sẽ ngăn được hiện tượng ngưng đọng sương

Cách nhiệt đường ống được xem là giải pháp hoàn hảo cho việc tiết kiệm điện năng cũng nhiều chi phí phát sinh hay bảo trì định kỳ khác. Chỉ số quan trọng nhất khi chúng ta quan tâm đến bọc cách nhiệt đó chính là K Value. Thực tế cho thấy, sự chênh lệch giữa hiện tượng thoát nhiệt ra ngoài giữa ống lạnh có cách nhiệt với không cách nhiệt là có khả năng chênh lên đến 40%. Đây là con số quá lớn khi công trình sử dụng nhiều. Chính vì khả năng vượt trội này bọc cách nhiệt ống lạnh ngày càng được sử dụng phổ biến trong xây dựng công nghiệp, dân dụng,…

Khi dùng bọc cách nhiệt ống lạnh sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Chống chọi sự đọng sương, ngưng tụ hơi nước và giảm hao phí điện năng trong toàn hệ thống.
 • Phù hợp với những tiêu chuẩn an toàn của quốc tế về cháy và khói bụi.
 • Cấu trúc ô nhỏ bên vừng có tính kháng hơi ẩm và nước cao.
 • Tính đàn hồi của bọc cách nhiệt giúp việc thi công dễ dàng hơn.
 • Lượng khí CO2 thải ra bên ngoài giảm lớn.
 • Tạo không gian xanh hay môi trường làm việc tốt hơn.

2. Vật liệu sử dụng để bọc cách nhiệt ống lạnh

Bọc cách nhiệt ống lạnh thường dùng cho kho trữ lạnh, hệ thống điều hòa, phòng lạnh, buồng cấp đông, phòng sạch, kho mát thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là những vật liệu sử dụng để bọc bảo ôn ống lạnh bao gồm:

 • Bông bảo ôn

Bông của bọc cách nhiệt cho ống lạnh được làm từ những sợi thủy tinh chế xuất từ đất sét, xỉ, đá. Nó có khả năng cách nhiệt, cách điện, cách âm, mềm mại, không cháy và kết hợp cùng giấy bạc trong đường ống lạnh. Thực tế, bông thủy tinh này có khả năng chịu nhiệt độ trong khoảng -4 độ C đến 35 độ C. Giá thành tùy thuộc vào tỷ trọng của vật liệu.

bọc cách nhiệt ống lạnh
Hình ảnh bông thủy tinh mềm mại, không cháy và cách nhiệt hiệu quả
 • Xốp PE – OPP

Tấm mút xốp PE – OPP được cấu tạo từ lớp PE thổi bọt khí đã qua xử lý chống oxy hóa với chức năng chống ẩm, cách nhiệt và được ứng dụng trong sản xuất bọc bảo ôn ống lạnh.

 • Xốp cách nhiệt XPS – chống thấm

Vật liệu cách nhiệt này đã được ứng dụng trong xây dựng, công cộng và công nghiệp từ lâu. Mục đích là để cách nhiệt sản phẩm giúp giảm năng lượng tiêu thụ. Ưu điểm của xốp cách nhiệt XPS – chống thấm có độ cứng cơ học vượt trội hơn những loại vật liệu thông thường.

 • Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt

Giấy bạc chính là một lớp nhôm dày được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Chúng ta có thể kể đến những cái tên như: Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia,…Đây là một trong những vật liệu tạo bọc cách nhiệt ống lạnh không thể thiếu giúp tăng độ bền cho những công trình hiện nay.

Nên xem thêm: Hóa chất polyurethane foam

bọc cách nhiệt ống lạnh
Giấy bạc bảo ôn cách nhiệt hiệu quả
 • Cao su lưu hóa cách nhiệt – chống rung

Cao su lưu hóa được nhà sản xuất chế tạo từ chất liệu dẻo có đặc tính cách nhiệt và đàn hồi tốt. Cấu trúc của vật liệu này là các lỗ tổ ong liên kết và gần kề với nhau. Bề mặt sản phẩm kín nên nó có khả năng ngăn chặn được tình trạng ngưng đọng sương hiệu quả tại đường ống lạnh hay hệ thống làm lạnh khác nhau. Tấm cao su này đã được định hình, dạng cuộn và dạng tấm phẳng. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn sạch, không có chứa chất CFC, ODP, HCFC nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn về tầm quan trọng việc sử dụng bọc cách nhiệt ống lạnh. Đồng thời, chúng tôi giúp bạn biết được những loại vật liệu tạo thành bọc bảo ôn cách nhiệt trong ứng dụng làm lạnh hiệu quả.

Các sản phẩm liên quan xem tại đây.

Vui lòng liên hệ với công ty PU việt nam qua: