"

Quy trình thi công bọc bảo ôn cách nhiệt

bọc cách nhiệt ống chiller

Bọc bảo ôn cách nhiệt là vật liệu không còn xa lạ đối với các công trình trong những năm gần đây. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà vật liệu này còn tích hợp hàng loạt tính năng vượt trội. Tuy nhiên một số người vẫn chưa nắm rõ hết quy trình và những lưu ý cần biết khi thi công, lắp đặt công trình này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về dịch vụ này.

1. Chi tiết quy trình bọc bảo ôn cách nhiệt

Xã hội ngày càng phát triển vì vậy bọc bảo ôn cách nhiệt đang được ngành công nghiệp ứng dụng rộng rãi. Các công trình thường tiến hành bọc bảo ôn cách nhiệt cho thiết bị máy móc, đường ống với chủng loại vật liệu khá đa dạng, bao gồm: tôn cuộn, inox, nhôm, băng keo (tùy trường hợp)…

Xem thêm tại đây: Bọc cách nhiệt đường ống lạnh

bọc bảo ôn cách nhiệt
Bọc bảo ôn cách nhiệt mang đến nhiều lợi ích cho công trình thi công

Vai trò chính của bọc bảo ôn cách nhiệt đó là giảm hấp thụ độ rung được tạo ra bởi hệ thống cũng như ngăn cản sự lan truyền của lửa. Bên cạnh đó, công trình này còn ngăn chặn sự đóng bóng hơi nước và ngưng tụ trên bề mặt khi gặp khí lạnh. 

Để đảm bảo công trình bền vững thì ngoài việc đảm bảo nguồn nhân lực thì các bước thi công cũng đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì việc này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả công trình sau này. Quy trình thực hiện bọc bảo ôn cách nhiệt bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Lập kế hoạch bọc bảo ôn cách nhiệt

Trước khi tiến hành bọc bảo ôn cách nhiệt, tất cả đơn vị thi công đều phải tiến hành lập kế hoạch, kiểm tra khối lượng công việc. Từ đó đưa ra thời gian dự trù bàn giao để không ảnh hưởng đến thời gian của khách hàng.

Bước 2: Lựa chọn vật liệu bọc bảo ôn phù hợp

Tùy thuộc vào đặc tính công trình mà đơn vị thi công sẽ tính toán và lựa chọn vật liệu phù hợp. Lựa chọn đúng vật liệu sẽ giúp đường ống tránh được sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, tia cực tím, gió, bụi bẩn, các loại hóa chất. Ngoài ra, vật liệu còn giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc, các loại virus, vi khuẩn gây hại.

Bước 3: Bọc vật liệu bảo ôn bên trong

bọc bảo ôn cách nhiệt
Từng bước trong quy trình thi công bọc bảo ôn cách nhiệt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng

Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị dụng cụ, máy móc… để có thể pha trộn, tạo hình vật liệu đảm bảo quá trình gia cố bảo ôn cho công trình.

Bước 4: Bọc tấm bao bên ngoài máy móc

Cuối cùng, bọc tấm bao bên ngoài kết hợp tạo hình, khoan đính, lắp đặt và gia cố chắc chắn trước khi bàn giao cho khách hàng. Trong một số công trình, các bước này có thể phát sinh hoặc thay đổi tuy nhiên vẫn đảm bảo tính an toàn, chất lượng của vật liệu sau khi thi công.

2. Những lưu ý cần nắm rõ khi thi công bọc bảo ôn cách nhiệt

Để công trình đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, bền vững với thời gian thì bạn cần nắm rõ các lưu ý khi bọc đường ống bọc bảo ôn cách nhiệt.

bọc bảo ôn cách nhiệt
Để đảm bảo an toàn cần phải nắm vững các lưu ý khi thi công

Khách hàng nên bày tỏ mục đích sử dụng để đơn vị thi công tư vấn, lựa chọn vật liệu phù hợp với kinh tế giúp tránh được tình trạng lãng phí tiền của. Bên cạnh đó, không phải máy móc và thiết bị nào cũng có thể sử dụng nhôm, inox.. để bọc bảo ôn vì vậy dịch vụ thực hiện phải giải đáp tận tình cho khách hàng trước khi bắt tay vào lắp đặt.

bọc bảo ôn cách nhiệt
Các đường ống bọc bảo ôn thường nằm vị trí cao vì vậy mọi người nên cẩn trọng

Khi sử dụng nhôm, inox để bọc bảo ôn cho các công trình như đường ống khí nóng của lò nung, lò sấy, đường ống khói… thì tình trạng bỏng ngoài mong muốn khi gặp nhiệt độ cao là điều hòa toàn có thể xảy ra. Vì vậy bạn nên cẩn thận trong mọi hoàn cảnh, mang áo quần bảo hộ nghiêm ngặt.

Những đường ống bọc bảo ôn cách nhiệt thường nằm gần các loại máy móc, nơi chật hẹp, trên cao, đường rãnh… Chính vì vậy người thi công cần phải đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân, không được sơ hở dù chỉ 1 giây bằng cách tính toán từng thao tác thực hiện một cách chi tiết và cụ thể.

Khi bọc bảo ôn tại các hệ thống chứa hóa chất cần phải xem xét kỹ càng tình trạng rò rỉ chất độc. Đặc biệt các đường ống thoát khí cháy, đường ống thu hồi nhiệt thường chứa khí CO2, SO2, CO. Những chất này hoàn toàn có thể tạo nên axit khi dính vào cơ thể con người.

Quy trình bọc cách nhiệt  tại PU VN rất khoa học, nhanh chóng mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng được tiến hành theo các bước dưới đây:

  •     Bước 1: Tư vấn giải pháp bọc cách nhiệt cho khách hàng và báo giá cho các phương án. Khách hàng chốt phương án.
  •     Bước 2: Ký kết hợp đồng.
  •     Bước 3: Tiến hành thực hiện bọc cách nhiệt theo phương án đã ký kết..
  •     Bước 4: Nghiệm thu, thanh toán và các thủ tục bảo hành.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ bọc cách nhiệt ống miền Bắc uy tín, chất lượng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu bọc cách nhiệt đừng ngần ngại hãy liên hệ  để được tư vấn giải pháp hợp lý nhất cho hệ thống của bạn.

Tóm lại, quy trình và vật liệu chính là các yếu tố quyết định đến 90% sự thành công của công trình. Nếu bạn đang băn khoăn hay thắc mắc trong việc lựa chọn một dịch vụ để thực hiện công việc này, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH phát triển công nghệ PU Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình. 

Vui lòng liên hệ với công ty PU Việt Nam qua: