"

Bảo ôn cách nhiệt đường ống lạnh, chống tổn thất nhiệt

bọc ống nước bằng superlon

Bảo ôn cách nhiệt đường ống là việc làm rất cần thiết trong các công trình xây dựng, giúp ngăn chặn hiện tượng đọng sương xảy ra. Ngoài ra, còn hạn chế hao tổn điện năng và tăng tuổi thọ cho đường ống. Cùng Công nghệ PU tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé!

1. Dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống là gì ? Địa chỉ nào uy tín để làm dịch vụ này ?

Đối với mỗi công trình, hệ thống đường ống là một bộ phận đóng vai trò thiết yếu và không thể thiếu. Chính vì tầm quan trọng như vậy mà hiện nay càng có nhiều doanh nghiệp, xưởng chế biến và sản xuất đã sử dụng dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống với mục đích bảo vệ đường ống chống thất thoát nhiệt tiết kiệm chi phí, vận hành ra các sản phẩm. Vậy dịch vụ này cụ thể như thế nào, có thực sự hiệu quả hay không? Nếu muốn lắp đặt bảo ôn đường ống thì nên tìm đến đâu?

2. Dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống là gì ?

Đây là dịch vụ với mục đích là giữ, duy trì nhiệt độ bên trong đường ống và tránh cho môi trường bên ngoài tác động đến cũng như không cho nhiệt từ bên trong thoát ra. Dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống sử dụng đối với cả nhiệt độ nóng lẫn lạnh.

Xem thêm: Foam Pu Chống Nóng Chất Lượng

bọc bảo ôn cách nhiệt đường ống
Dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống ứng dụng tại nhiều nơi

Thông thường, khi sử dụng dịch vụ này, những vật liệu bảo ôn sẽ được làm sẵn thành khuôn, có dạng hình ống với đủ loại kích thước từ nhỏ cho đến lớn ( tùy thuộc vào mục đích sử dụng ở từng nơi). Các chất liệu chủ yếu để tạo ra ống bảo ôn cho việc cách nhiệt đường ống thường là: giấy bạc, bông khoáng, bông thủy tinh, cao su…

Dịch vụ bảo ôn cách nhiệt được ứng dụng ở rất nhiều nơi như nhà xưởng, kho bãi, trung tâm thương mại, tòa nhà, hệ thống hầm đông lạnh… được sử dụng với mục đích cách nhiệt cho hệ thống đường ống nước nóng – lạnh, ống dẫn gas hay đường ống cho hóa chất, …

Bảo ôn đường ống sẽ góp phần giúp toàn hệ thống sản xuất được vận hành xuyên suốt hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn và hạn chế thất thoát nhiệt năng ra môi trường trong quá trình di chuyển. Bông khoáng dạng ống là loại vật tư tiêu chuẩn nhất thường được dùng cho việc cách nhiệt đường ống.

3. Tại sao nhiều nhà xưởng sử dụng dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống ?

Không phải ngẫu nhiên nhiều doanh nghiệp lại sử dụng ống bảo ôn để cách nhiệt cho hệ thống đường ống tại các nhà xưởng của mình. Việc dịch vụ này ngày càng được ưa dùng là bởi vì:

  • Dễ lắp đặt và dễ dàng vận chuyển: Những loại ống bảo ôn này đều từ những vật liệu có trọng lượng nhẹ vì vậy thời gian lắp đặt là rất nhanh, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.Bảo ôn cách nhiệt đường ống  hay còn gọi là ống định hình là sản phẩm được đúc trong khuôn và tạo hình dạng ống rất thuận tiện cho việc bọc lót cách nhiệt cho hệ thống dẫn hơi, bình bồn, đường ống công nghệ cho ngành hóa chất, chế biến thực phẩm, dầu khí, lò hơi…
  • Bảo ôn cách nhiệt đường ống  hay còn gọi là ống định hình  là sản phẩm chống cháy, cách nhiệt và cách âm rất tốt, trọng lượng nhẹ, lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện. Được sử dụng trong hệ thống cách nhiệt đường ống nóng để bảo tồn năng lượng.

Nên xem thêm: Các loại khuôn mẫu pu phổ biến hiện nay

bọc cách nhiệt đường ống
Bảo ôn đường ống dễ vận chuyển, lắp đặt
  • Dễ uốn nắn: Chất liệu của những loại ống bảo ôn cách nhiệt rất dễ điều chỉnh, vì vậy những đoạn ống cong sang một bên thì ống bảo ôn vẫn có thể dễ dàng lắp vừa vặn vào được.
  • Giảm mức độ tiếng ồn: Bên việc cách nhiệt tốt thì sản phẩm này cũng có khả năng cách âm ổn định, có khả năng hấp thụ độ rung trong hệ thống đường ống.
bọc cách nhiệt đường ống
Bảo ôn đường ống lạnh chille, đường ống gas lạnh
  • Dễ bảo dưỡng: những ống bảo ôn này với chất liệu rất dễ làm mới, hoặc trong trường hợp hư hỏng thì chi phí đổi cũng không hề đắt đỏ.
  • Bảo vệ đường ống trong điều kiện khắc nghiệt: Việc sử dụng dịch vụ còn giúp cho hệ thống này ngăn chặn được bụi, hóa chất, khả năng gây nấm mốc hay thậm chí là tia cực tím…

4. Sử dụng dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống ở đâu là uy tín ?

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống nhưng chất lượng lại không được như mong đợi. Tuy nhiên khi đến với công ty TNHH phát triển công nghệ PU Việt Nam – đơn vị chuyên nhập khẩu các thiết bị, sản phẩm liên quan đến máy móc dây chuyền sản xuất sản phẩm cách nhiệt, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

bọc cách nhiệt đường ống

Thành lập từ năm 2016, công ty TNHH PU Việt Nam luôn là một đơn vị uy tín và trở thành sự lựa chọn hàng đầu với các doanh nghiệp, nhà xưởng bởi trách nhiệm, sản phẩm tối ưu hóa cũng như những ưu đãi, chính sách cho khách hàng.

Toàn bộ các sản phẩm đều được tiến hành bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và được thực hiện tại phòng thiết kế hiện đại, sử dụng những dụng cụ tiên tiến nhất dưới sự theo dõi, giám sát của đội quản lý chất lượng sẽ luôn đem đến những ống bảo ôn cách nhiệt tuyệt vời nhất. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, tư vấn tận tâm của đội ngũ nhân viên công ty công nghệ PU Việt Nam sẽ giúp khách hàng lựa chọn cho mình những sản phẩm ống bảo ôn phù hợp và tiện lợi nhất với khu vực của bạn.

Bài viết trên đã giúp cho bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo ôn cách nhiệt đường ống cũng như tìm được địa chỉ uy tín cho doanh nghiệp mình trong vấn đề này. Để có cơ hội trải nghiệm cách làm việc chuyên nghiệp cũng như sử dụng sản phẩm chất lượng tốt, hãy đến ngay với công ty TNHH phát triển công nghệ PU Việt Nam.